Giá rẻ ngại gì không mua: Ấn Độ nhập khẩu than cốc từ Nga

Ấn Độ ồ ạt nhập than cốc đại hạ giá của Nga, muốn nhận hàng càng nhanh càng tốt vì sợ hết chiết khấu

Năm 2023, Ấn Độ đang tăng cường việc mua than luyện cốc từ Nga để tận dụng giá thấp và đa dạng hoá hoạt động nhập khẩu. Các công ty sản xuất thép ở Ấn Độ đang thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với chiết khấu giá than luyện cốc từ Nga và mong muốn nhận hàng một cách nhanh chóng.

Trong quá khứ, Ấn Độ chủ yếu nhập khẩu khoảng 75% - 80% than luyện cốc từ Úc, nguồn cung chính cho sản xuất thép tại đây. Tuy nhiên, trong 11 tháng đầu của năm tài chính 2022 đến tháng 3 năm 2023, thị phần của Úc đã    giảm xuống còn 54%, do Ấn Độ đã tăng nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Nga.

Moscow đã nổi lên là nguồn cung cấp than luyện cốc lớn thứ 4 cho Ấn Độ từ tháng 4/2022 đến tháng 2/2023, xuất khẩu 3,9 triệu tấn, tăng gấp đôi so với năm trước đó. Do đó, Nga có thể trở thành nguồn cung cấp than cốc lớn thứ hai cho Ấn Độ trong năm nay.

Giá than luyện cốc của Nga gần đây đã thấp hơn khoảng 15% - 30% so với nguồn cung cấp từ Úc, với giá trung bình khoảng 350 USD/tấn. Chuyển đổi thương mại mượt mà giữa Moscow và New Delhi cũng sẽ giúp thúc đẩy việc vận chuyển than luyện cốc đến Ấn Độ, với sự hỗ trợ từ các công ty thương mại Nga.

Nguyên nhân chính của việc tăng cường nhập khẩu than luyện cốc của Ấn Độ là do nhu cầu về thép tăng mạnh từ các ngành như xây dựng và cơ sở hạ tầng, dẫn đến dự đoán tăng từ 8% - 10% trong năm 2023. Sản lượng than nhiệt nội địa của Ấn Độ đã tăng 15% trong năm 2021 và đạt 892 triệu tấn vào năm 2022. Ông Pralhad Joshi, Bộ trưởng Than đá Ấn Độ, đã nêu rõ kế hoạch của nước này để bắt đầu xuất khẩu than nhiệt từ năm 2024-2025.

Mặc dù Ấn Độ đã cam kết giảm phụ thuộc vào than nhiệt nhập khẩu trong quá khứ, tuy nhiên việc phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cũng đặt ra thách thức về an ninh năng lượng cho nước này.

Nhu cầu tăng trưởng về than nhiệt không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở các quốc gia Đông Nam Á khác, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại than nhiệt toàn cầu và đối phó với sự suy giảm nhu cầu ở một số thị trường.

Tham khảo: https://cafef.vn/

Dịch vụ thử nghiệm than cốc tại Viện IMIT

IMIT cung cấp dịch vụ thử nghiệm/ thí nghiệm than cốc chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi kiểm tra chất lượng than cốc với các chỉ tiêu theo yêu cầu của Doanh nghiệp.

  • Thử nghiệm xác định chỉ số khả năng phản ứng cốc (CRI) và độ bền sau phản ứng (CSR) của THAN CỐC TCVN 9814, ISO 18894
  • Thử nghiệm xác định độ bền cơ, chỉ số M10, M20, M40 của THAN CỐC ISO 556, TCVN 5226
Còn nhiều chỉ tiêu nếu có nhu cầu Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến IMIT để được tư vấn và báo giá trực tiếp số 0886152690 hoặc các thông tin dưới đây nhé.
 
 
  • Địa chỉ: Số 25-27, Phố Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
  • Mail: imit.infor@gmail.com
  • Tư vấn: 0911492529
  • Website: imit.vn